0913 756 390

Lỗi máy in Date và cách khắc phục nên biết

Máy in Date là thiết bị chuyên dụng để in lên bao bì với nhiều loại chất liệu khác nhau. Dùng để in date, logo cho sản phẩm. Với giá thành cạnh tranh, dễ vận hành và hiệu quả. Máy in Date hiện nay phổ biến ở nhiều doanh nghiệp.Thế nhưng máy cũng hay gặp mỗi số lỗi hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi hay gặp ở máy in date trong bài viết dưới đây nhé!

Chức năng của máy in Date

  • Máy in Date giúp doanh nghiệp in các thông tin của sản phẩm như ngày sản xuất, hạn sử dụng, số lô, logo thương hiệu của doanh nghiệp.
  • Có thể in trên nhiều loại bao bì khác nhau từ giấy, decal, túi ni lông, vỏ chai nhựa, chai thủy tinh
  • Tự vận hành với công suất lớn, năng suất hiệu quả cao.
  • In chính xác, đẹp mắt với các thông số rõ ràng.

Một số lỗi thường gặp ở máy in date như:

Đầu in của máy in date bị bẩn: thường bị bẩn do người vận hành không thường xuyên vệ sinh chúng. Mực in bị đóng cặn hay bụi bẩn sẽ là tác nhân khiến cho tia mực bị cản lại khi phun ra. Điều này làm cho những nét in lên bao bì bị nhòe, mờ và không sắc nét.

Trong trường hợp này, người vận hành nên dừng máy và kiểm tra bộ phận đầu phun mực. Xem có bị mực có bị ứ đọng hay không. Sau đó vệ sinh sạch sẽ đầu phun của máy in hạn sử dụng. Vận hành lại máy để kiểm tra xem còn có bị lỗi hay không.Đây là lỗi máy in hạn sử dụng hay gặp nhất ở các doanh nghiệp.

Nếu tình trạng đó vẫn còn bị lỗi máy in hạn sử dụng thì chắc bạn nên nhờ bộ phận kĩ thuật kiểm tra để được tư vấn. Thấu hiểu được việc bất tiện khi phải dừng máy để kiểm tra, vệ sinh máy và hạn chế downtime của máy. Fastjet đã thiết kế dòng máy in phun date của mình với đầu in được tự động làm sạch. Giúp giảm mực tích tụ bên trong đầu phun, cho phép máy in chạy lâu hơn giữa các kì vệ sinh. Hoạt động ngay sau thời gian tắt máy lên đến hai ngày.

Máy in date bị lệch tia mực: Với lỗi này thường xuất hiện khi một thời gian dài mình không sử dụng máy. Khi một lượng mực thông qua nozzle đi qua khe sạc điện tích và bắn ra ngoài lên bao bì tạo nên đường nét. Nhưng đôi khi lại bị mất nét, nét không đều nhau.

Để xử lí trường hợp này, người vận hành nên dừng máy và kiểm tra bộ phận nozzle. Nếu thấy nozzle bị nghẹt thì cần được vệ sinh sạch bộ phận này. Bên cạnh đó, nozzle cũng rất hay bị lệch khỏi vị trí chuẩn do va đập đầu in phun. Vì vậy nên dòng mực bị lệch và không vào đúng lỗ thu hồi. Đây chính là nguyên nhân chính gây ra việc bản in bị mất nét.

Với máy in phun của Fastjet sử dụng công nghệ phun giọt mực chính xác. Sử dụng các thuật toán phần mềm tiên tiến để kiểm soát đường bay của từng giọt mực. Cho chất lượng mã in tuyệt vời ở nhiều môi trường khác nhau tại nhiều tốc độ.

Trong thị trường Coding & Marking, Fastjet là công ty hàng đầu thế giới về cung cấp các sản phẩm in dòng, mã hóa thông tin. Với các dòng máy in phun liên tục được thiết kế đặc biệt mang lại hiệu năng cao đã được chứng minh của Fastjet. Đáp ứng những nhu cầu in mã của quý khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.